LOOP Smart RETAIL – Capichi – Cresco Vietnam bắt tay tạo nên dấu ấn trong lĩnh vực đặt món online

Với mục tiêu mang đến trải nghiệm đặt món online tốt nhất cho cả khách hàng lẫn chủ doanh nghiệp, LOOP Smart RETAIL (Hệ sinh thái bán lẻ toàn diện), Capichi (ứng dụng đặt món online) và Cresco Vietnam (công ty công nghệ thông tin từ Nhật Bản) đặt ra hy vọng sẽ tạo nên những dấu ấn mới trong lĩnh vực F&B nói chung và dịch vụ đặt món online nói riêng.

Hướng đến sự đột phá trong phân khúc đặt món trực tuyến

Ngày 24/10/2022, LOOP Smart RETAIL – Hệ sinh thái bán hàng toàn diện cho các cửa hàng F&B, Capichi – dịch vụ đặt món online và Cresco Vietnam – công ty thành viên thuộc tập đoàn Cresco đã chính thức ký kết hợp đồng và trở thành đối tác chiến lược trong phân khúc đặt món trực tuyến.

Việc hợp tác được dựa trên thực trạng đặt món online ngày càng nở rộ và có xu hướng vượt mặt hình thức ăn tại quán truyền thống. Đại dịch Covid-19 xuất hiện dù gây ra một số thay đổi trong thói quen ăn uống và số lượng bữa ăn đặt qua dịch vụ giao hàng đã tăng 7%. Mặc cho sự xuất hiện và phát triển của loạt các ứng dụng đặt món online, các cửa hàng ăn uống vẫn gặp khó khăn khi phải nhập thông tin đơn hàng thủ công từ các app đặt món lên hệ thống POS quản lý tại quán. 

Capichi Food Delivery và Capichi OI được tích hợp vào LOOP Smart POS, hứa hẹn tạo nên bước tiến mới mẻ giúp tối ưu hóa việc quản lý cửa hàng toàn diện.

Điều này không chỉ tốn thời gian, dễ sai sót mà còn khiến việc quản lý cửa hàng trở nên kém hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, LOOP Smart RETAIL – Capichi – Cresco Vietnam đã quyết định hợp tác phát triển tính năng Capichi Connect và tích hợp vào hệ thống quản lý của hàng của LOOP Smart POS.

Với thị trường tiềm năng và sự tăng trưởng của dịch vụ giao hàng vượt bậc trong thời gian qua, đại diện các bên đều cho rằng cái bắt tay hợp tác của LOOP Smart RETAIL – Capichi – Cresco Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến những đột phá mới mẻ và giá trị to lớn cho thị trường F&B Việt Nam.

LOOP Smart RETAIL – Hệ sinh thái bán lẻ toàn diện cho lĩnh vực F&B

Ông Alvin Koh – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của LOOP Smart RETAIL (Hungry Bear Internet Vietnam)

Là đơn vị tiên phong trong xu hướng smart retail – bán lẻ thông minh, LOOP Smart RETAIL (thuộc công ty Hungry Bear Internet Vietnam) tập trung vào lĩnh vực F&B với mong muốn mang lại cho chủ cửa hàng một trải nghiệm quản lý tuyệt vời với một hệ sinh thái bán lẻ toàn diện bao gồm:

  • LOOP Smart POS – phần mềm quản lý cửa hàng, quản lý kho, quản lý nhân viên
  • LOOP Boost CRM – phần mềm chăm sóc khách hàng, tạo chương trình khuyến mãi
  • LOOP Smart WiFi – Tiếp thị qua WiFi, thu thập ý kiến khách hàng
  • PEKO E-commerce – Bao gồm PEKO E-shop – nền tảng bán hàng và PEKO (Zalo Mini App) đặt món online.

Sau hơn 7 năm hoạt động, LOOP Smart RETAIL đã tạo nên những dấu ấn cho thị trường F&B Việt, thông qua những sản phẩm toàn diện, đa nhiệm, hỗ trợ và tối ưu hóa các quy trình hoạt động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp cửa hàng gia tăng doanh thu và quản lý hiệu quả các thông tin về doanh thu, khách hàng và nguyên liệu tồn kho. Ông Alvin Koh – Người sáng lập & CEO của LOOP Smart RETAIL cho biết: “Ngành bán lẻ và F&B vẫn luôn gặp khó khăn trong việc chuyển đổi số. Lý do nằm ở việc cửa hàng không ứng dụng công nghệ mà là do các công ty công nghệ chưa đáp ứng được sự tích hợp”.

Đặc biệt với sự ra đời của PEKO – Mini App đặt món trực tuyến trên Zalo, LOOP Smart RETAIL đang từng bước tạo nên một nền tảng kết nối các thực khách với các cửa hàng F&B tại mọi nơi trên đất nước. 

“Với tầm nhìn tạo nên một tương lai đầy triển vọng cho công nghệ bán lẻ, một trong những ưu tiên hàng đầu của LOOP là cung cấp nền tảng POS được tích hợp các tính năng quan trọng. Sự hợp tác lần này chắn chắn sẽ mang đến một giải pháp mới cho các vấn đề hiện hữu tại các cửa hàng, đồng thời nâng tầm công nghệ tích hợp trở thành giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng” – Ông Alvin Koh chia sẻ thêm.

Hệ sinh thái LOOP Smart RETAIL được tin dùng tại nhiều cửa hàng F&B

Capichi – ứng dụng đặt món và review hàng đầu

Ông Daiki Mori – Giám đốc điều hành của Capichi

Ra mắt vào tháng 4 năm 2020 và được điều hành bởi giám đốc người Nhật, cho đến thời điểm hiện tại Capichi đã phủ sóng hơn 500 nhà hàng từ trung đến cao cấp, với các món ăn đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau, phục vụ mạng lưới hơn 50.000 người dùng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Capichi đặt chất lượng quán ăn là ưu tiên hàng đầu với quy tắc: chỉ cộng tác cùng những quán ăn đã qua kiểm định chất lượng. Bên cạnh đó, nền tảng này còn phát triển tính năng cho phép người dùng review món ăn bằng hình thức quay vlog review, là giải pháp cho những vấn đề phổ biến mà các thực khách thường gặp phải: không biết phải lựa chọn quán ăn nào và món ăn thực tế khác với hình ảnh đăng tải.

Tuy nhiên, Capichi vẫn gặp những vấn đề về việc liên kết giữa app nhận đơn và hệ thống POS tại cửa hàng. Ông Daiki Mori – Giám đốc điều hành của Capichi tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng nhiều vào việc hợp tác lần này sẽ giúp xóa bỏ những vấn đề và cải thiện quy trình quản lý tại các cửa hàng đối tác đang sử dụng app đặt món Capichi. Hy vọng chúng tôi sẽ tạo nên được những bước tiến mới cho doanh nghiệp của mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Nền tảng công nghệ vững chắc với Cresco Vietnam

Cresco Vietnam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Thuộc tập đoàn Cresco, Cresco Vietnam đã có nhiều năm hoạt động và kinh nghiệp dày dặn, cung cấp các dịch vụ lập trình máy tính; tư vấn, quản trị và hệ thống máy tính; xử lý dữ liệu và tư vấn các hoạt động quản lý liên quan.

Nhận thấy những tiềm năng và điểm chung của cả ba công ty là mục tiêu phát triển hệ thống quản lý chuyển đổi số trong lĩnh vực bán lẻ và F&B, Cresco Vietnam, với đại diện là ông Jun Hirasawa – Giám đốc điều hành tại Cresco Vietnam, đã chính thức ký kết hợp tác cùng LOOP Smart RETAIL và Capichi với vai trò là xây dựng và phát triển công nghệ.

Ông Jun Hirasawa đại diện Cresco Vietnam ký kết hợp tác cùng LOOP Smart RETAIL và Capichi

Ông Jun Hirasawa cho biết: “Sự hợp tác của ba bên lần này chính là tiền đề để chúng tôi nâng cấp và phát triển công nghệ phục vụ cho việc chuyển đổi số nhằm nâng cao doanh thu và lợi nhuận  tại các cửa hàng đối tác trong lĩnh vực bán lẻ và F&B tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong tương lai”. 

Đại diện ba bên trong buổi ký kết hợp tác phát triển tính năng Capichi Connect
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x